Phường Hải Hòa triển khai mô hình “Camera giám sát gắn với công tác đảm bảo ANTT và VSMT”.

Ngày 05/08/2021 15:24:26

Nhằm tăng cường sự giám sát, lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn thể quần chúng nhân dân trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và vệ sinh môi trường. Làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn đã triển khai mô hình “Camera giám sát gắn với công tác đảm bảo ANTT và VSMT”, mô hình từng bước được thực hiện, nhận được sự đồng tình và hưởng ứng của đông đảo nhân dân.

Trong những năm qua được sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn ANCT và TTATXH, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã có những kết quả đáng kể. Tuy nhiên, tình hình ANTT còn diễn biến phức tạp, khó lường, đặt ra yêu cầu nhiệm vụ đối với Cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an phường cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nhằm giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn, phục vụ đắc lực cho công tác phát triển kinh tế, xã hội. Để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, BCĐ ANTT phường Hải Hòa xây dựng và triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “Camera giám sát gắn với công tác đảm bảo ANTT và VSMT”. UBND phường đã triển khai thực hiện mô hình “Camera giám sát gắn với công tác đảm bảo ANTT và VSMT ” để tăng cường việc giám sát hoạt động của các loại tội phạm và phát hiện tình trạng vi phạm về an toàn giao thông, lấn chiếm vỉa hè để hoạt động kinh doanh, đổ rác không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, qua đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân và xây dựng các tuyến phố văn minh đô thị.

Để thực hiện đề án, UBND phường đã giao Công an phường tiến hành khảo sát vị trí lắp đặt camera, số lượng camera cần lắp đặt; xây dựng dự toán kinh phí cần huy động xã hội hóa. UBND phường tổ chức họp xin ý kiến các đồng chí tiểu khu trưởng, tổ trưởng dân phố, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường, chỉ đạo các tiểu khu, tổ dân phố triển khai lấy ý kiến của nhân dân. Sau khi được đại đa số nhân dân trên địa bàn nhất trí ủng hộ, UBND phường đã ban hành kế hoạch thực hiện, vận động xã hội hóa lắp đặt các mắt camera; ra quyết định công nhận mô hình, thành lập và ra mắt Tổ quản lý mô hình "Camera giám sát "; ban hành Quy chế hoạt động của tổ quản lý mô hình.

9175e0cbb5fb42a51bea.jpg

Cán bộ, chiến sỹ Công an phường Hải Hòa nắm bắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thông qua hệ thống camera giám sát an ninh truyền trực tiếp về Phòng trực ban Công an phường.

Đồng Chí Tống Anh Nhân, Trưởng Công an phường Hải Hòa cho biết, dự kiến sẽ lắp đặt 80 - 100 mắt camera. Trong giai đoạn 1, phường đã lắp đặt 60 mắt camera với kinh phí trên 250 triệu đồng. Nguồn kinh phí được huy động từ nguồn xã hội hóa. Hiện các mắt camera được lắp đặt xong tại các khu vực trọng yếu về an ninh trật tự trên địa bàn phường như: Khu vực chợ, một số ngã ba chính giao với một số cơ quan, trường học, trụ sở làm việc và 7 khu dân cư đã kết nối với máy chủ, đặt tại Phòng trực ban Công an phường. Các hoạt động đang diễn ra tại các khu vực được lắp đặt camera an ninh được truyền về sắc nét trên màn hình ti vi, giúp cho các cán bộ, chiến sỹ công an phường dễ dàng theo dõi, nắm bắt tình hình an ninh trật tự tại các khu vực này. Còn lại 5 tiểu khu, tổ dân phố đã thu tiền và đang hoàn thiện lắp đặt, 2 tiểu khu đang triển khai thu tiền ủng hộ và dự kiến sẽ lắp đặt hoàn thiện từ nay đến hết quý III năm 2021.

Cùng với việc triển khai mô hình lắp camera giám sát, ngày 26/7/2021, được sự thống nhất của Thường vụ Đảng ủy, UBND phường, Ban Chỉ đạo ANTT phường Hải Hoà đã tổ chức Hội nghị ra mắt 2 mô hình “Camera giám sát gắn với công tác đảm bảo ANTT và VSMT” và mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC” tại tiểu khu 2, phường Hải Hoà, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá trên địa bàn. Xác định đây là hai mô hình tổ chức tự quản sẽ phát huy tác dụng tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ Đảng ủy - UBND phường, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân trong xây dựng, nhân rộng mô hình, trong đó lực lượng Công an là nòng cốt; phấn đấu xây dựng hai mô hình ngày càng phát triển mạnh mẽ, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong tình hình mới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ RA MẮT
IMGP0316.JPG

Thượng Tá: Phạm văn Bằng - Phó trưởng công an thị xã Nghi Sơn về dự và chỉ đạo hội nghị

IMGP0283.JPG

Đ.c Lê Trương Được - PBT Đảng ủy -Chủ tịch UBND phường Hải Hòa - Phát biểu tại hội nghị.

IMGP0299.JPG

IMGP0314.JPG

IMGP0309.JPG

Nguồn:Công an phường Hải Hòa cung cấp