Hội LHPN phường Hải Hòa học tập và làm theo Bác từ những điều giản dị

Ngày 19/05/2022 09:52:54

Lúc sinh thời Bác Hồ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến phụ nữ với lời khen tặng quý báu “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức thêu dệt mà thêm tốt đẹp”. Vinh dự với sự tin yêu, gửi gắm đó, trong những năm qua dưới ánh sáng của chỉ thị số 05 bộ chính trị về “đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, hội LHPN phường Hải Hòa đã triển khai và tổ chức thực hiện một cách sâu rộng, học và làm theo Bác từ những điều giản dị nhất. Từ đó tạo ra sức lan tỏa, hiệu quả trong các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình hành động mà thị hội phát động.

Là một trong những đơn vị có số lượng hội viên nhiều nhất trong các hội phường xã sau thực hiện sáp nhập. Nhưng với kim chỉ nam về sức mạnh “đại đoàn kết” của chủ tịch Hồ Chí Minh, hội LHPN phường Hải Hòa khi về mái nhà chung luôn thống nhất, đoàn kết trong thực hiện mọi nhiệm vụ được giao. Không chỉ làm tốt thiên chức của một người vợ người mẹ giữ lửa mái ấm gia đình, mà phụ nữ phường Hải Hòa còn làm theo lời Bác “hăng hái thi đua sản xuất để xứng đáng là người chủ nước nhà”. Hiện nay hội LHPN phường Hải Hòa có đến gần 800 chị em là chủ các đơn vị sản xuất kinh doanh, trong đó có nhiều chị em làm kinh tế giỏi điển hình như chị Phạm Thi Nhung chi hội Xuân Hòa, Nguyễn Thị Đông-tiểu khu 3, Lê Thị Tịa, Lê Thị Hiền, Nguyễn Thị Khoa chi hội Trung chính, Lê Thị Phúc chi hội Nhân Hưng. Cùng với sự phát triển của khu kinh tế Nghi Sơn, nhiều chị em của địa phương đã trở thành công nhân trong các nhà máy xí nghiệp với thu nhập từ 5 đến 8 triệu đồng/tháng, góp phần nâng cao đời sống và tăng trưởng kinh tế của địa phương, từng bước khẳng định vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại.
Không những hăng hái thi đua sản xuất mà phụ nữ phường Hải Hòa còn học tập ở Bác đức tính “thực hành tiết kiệm” với mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm, thu gom phế liệu. Trong những năm qua các chi hội phụ nữ của phường đã tiết kiệm được gần 1 tỷ đồng để hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn, tăng gia sản xuất. Thành lập 14/14 tổ thu gop phế liệu ở các chi hội, vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa tăng cường xây dựng nguồn quỹ hội để động viên thăm hỏi hội viên. Bện cạnh đó mỗi chi hội nhận ít nhất một phần việc như tuyến đường phụ nữ tự quản, trồng hoa thay cỏ dại ven đường với hơn 2000m đường hoa ở 5 chi hội. Tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường theo định kỳ đã góp phần làm cho bộ mặt đô thị Hải Hòa xanh, sạch đẹp.
z3423547008991_a8bd09c2ee7924ba10f1f01e53be4fe7.jpg
Bà Nguyễn Thị Quang chi hội trưởng chi hội phụ nữ tiểu khu 3 cho biết: học và làm theo bác, qua chương trình “thu gom phế liệu biến rác thải thành tiền” hàng tháng, hàng quý chị em hội viên đã thu gom phế liệu tại hộ gia đình, tại các tuyến đường, đem đến điểm tập kết để bán, số tiền thu được sẽ dành một phần chi tiêu trong gia đình, phần còn lại giúp hội viên, phụ nữ nghèo khó hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”z3423545779397_cb10d520c365aeb64640839ed431fe90.jpg

Triển khai và tổ chức thực hiện cuộc vận động “học tâp và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phòng trào thi đua không chỉ góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của hội mà quan trọng đó là đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động đến từng chi hội, hội viên với những cách làm hay, mô hình tốt.

Bà Lê Thị Hà, chủ tịch hội phụ nữ phường Hải Hòa cho biết . Trong thời gian tới, hội LHPN phường Hải hòa tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ bằng nhiều hoạt động thiết thực; phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, khơi dậy lòng yêu nước, hăng hái thi đua trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và trong cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Lĩnh hội để phát triển tám chữ vàng Bác Hồ trao tặng phụ nữ Việt Nam trong tình hình mới “tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang” là những giá trị cốt lõi để hội LHPN phường Hải Hòa xác định tiếp tục học tập và làm theo để tô đẹp và khẳng định vai trò, vị trí người người phụ nữ, phấn đấu xây dựng hội trở thành hội tiêu biểu trong năm 2022, góp phần đưa phường Hải Hòa trở thành đơn vị kiểu mẫu - trung tâm hành chính của thị xã Nghi Sơn.

T/hiện: Xuân Quý

Hội LHPN phường Hải Hòa học tập và làm theo Bác từ những điều giản dị

Đăng lúc: 19/05/2022 09:52:54 (GMT+7)

z3423547008991_a8bd09c2ee7924ba10f1f01e53be4fe7.jpg