PHƯỜNG HẢI HÒA TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PCD COVID-19

Ngày 08/11/2021 11:21:57

Sau khi có 04 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Tiểu khu 2, phường Hải Hòa. Phường Hải Hòa xác định đây là ca bệnh có tính chất phức tạp. Thực hiện theo chỉ đạo của thị xã, của tỉnh, phường triển khai ngay các biện pháp cấp bách huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân thực hiện đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, tại khu vực xung quanh nhà bệnh nhân dương tính với Covid - 19 được xác định là có nguy cơ rất cao, BCD phòng chống dịch phường đã tổ chức thành lập 2 chốt kiểm soát, thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. Thực hiện chốt chặn tại các đường ra vào khu dân cư Đập xá với 11 hộ dân gồm 29 nhân khẩu thuộc tiểu khu 1 và tiểu khu 2 để bảo đảm “ai ở đâu ở đó”, người cách ly với người, nhà cách ly với nhà, khu dân cư cách ly với khu dân cư, bảo đảm kiểm soát chặt chẽ việc người ra, vào khu dân cư có ca nhiễm.
Chốt 2.jpg

Chốt 3.jpg

Thực hiện phong tỏa cụm dân cư thuộc tiểu khu 2

Đồng thời, Ban chỉ đạo PCD phường đã xây dựng phương án, kế hoạch triển khai xét nghiệm thần tốc để phát hiện thần tốc các trường hợp F0 trong cộng đồng; truy vết thần tốc các trường hợp tiếp xúc gần với F0 theo hướng dẫn của ban chỉ đạo, trung tâm chỉ huy Thị xã và các đơn vị chức năng. Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm toàn dân trên địa bàn Phường. Tính đến 09h ngày 03/11/2021 đã thực hiện được: 11.695 tất cả các trường hợp cho kết quả âm tính. Qua truy vết nhanh, toàn phường có 68 F1 và 434 F2; bên cạnh đó, phối hợp trung tâm y tế Thị xã chuyển các trường hợp F1 đi cách ly tại khách sạn Thanh Còi, thị xãNghi Sơn; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Thực hiện cách ly nghiêm ngặt F2 tại nhà và phun tiêu độc khử trùng các khu vực liên quan.Yêu cầu 14 tiểu khu, tổ dân phố và các trường học trên địa bàn, có liên quan đến ổ dịch tại BVĐKV Nghi Sơn, tiếp tục tiến hànhkhai báo y tế, phân luồng, xét nghiệm Test nhanh kháng nguyên và ápdụng các biện pháp PCD theo quy định; Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, các lực lượng... trên địa bàn tăng cường các biện pháp PCD Covid-19 (trọng tâm là thực hiện Thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” của Bộ Y tế); Tăng cường hoạt động của BCĐPCD, Tổ giám sát PCD tổ dân phố, tiểu khu; phát huy vai trò của UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể các cấp và nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác PCD bệnh Covid-19 trong tình hình địa phương có ổ dịch nguy hiểm khó lường.

Tex.jpg

Thực hiện lấy mẫu tes nhanh tại các tiểu khu, tổ dân phố

Với sự đồng lòng, chung sức, của cả hệ thống chính trị và mọi người dân trên địa bàn phường Hải Hòa sẽ là điều kiện tiên quyết để ứng phó và thắng lợi trước đại dịch đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

T/h: Trần Huệ - Xuân Lượng

Ảnh:Thành viên BCĐ phòng chống dịch phường Hải Hòa cung cấp

PHƯỜNG HẢI HÒA TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PCD COVID-19

Đăng lúc: 08/11/2021 11:21:57 (GMT+7)