LỄ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Ngày 08/10/2021 23:20:43

Trung tâm học tập cộng đồng phường Hải Hòa tổ chức lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng năm học 2021-2022.

Thực hiện công văn số 3919/UBND-GDĐT, ngày 23/9/2021 của UBND thị xã Nghi Sơn về việc hướng dẫn tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2021-2022, bằng hình thức trực tuyến toàn thị xã với 31 điểm cầu.

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-TTHTCĐ ngày 29/9/2021 của Trung tâm học tập cộng đồng phường Hải Hòa về tổ chức hưởng ứng tuần lễ “Học tập suốt đời” và khai giảng năm học mới 2021-2022.

Thực hiện nội dung phối hợp với UBND phường trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật.

Sáng ngày 01/10/2021, Trung tâm học tập cồng cộng đồng Hải Hòa tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2021-2022 - buổi lễ trực tuyến do UBND thị xã chủ trì khai mạc và tổ chức triển khai đến 31 điểm cầu ở xã, phường trên địa bàn thị xã

Tham dự lễ khai giảng có Đ/c Lê Vinh Xớn - BT Đảng ủy- Chủ tịch HĐND,Đ/c Nguyễn Đức Thuận - Phó BT thường trực Đảng ủy; Đ/c Lê Trương Được - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND, giám đốc TTHTCĐ phường; Đ.c Lê Viết Thái - Thường vụ đảng ủy, PCT HĐND; đại biểu HĐND phường, các đồng chí đại diện đoàn thể chính trị- xã hội, công chức, BCH hội khuyến học phường, hiệu trưởng 6 trường, đại diện Đồn Biên phòng Hải Hòa, các đồng chí bí thư các chi bộ, trạm trưởng y tế, trưởng công an phường và các ông bà đại diện các tiểu khu, tổ dân phố.

Sau khi được nghe đồng chí Mai Sỹ Lân - Ủy viên BTV Thị ủy-PCT UBND thị xã -Trưởng BCĐ Xây dựng Xã hội hóa học tập của Thị xã Nghi Sơn phát động hưởng ứng Tuần lễ “Học tập suốt đời” trên địa bàn thị xã với chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid 19” và ra hiệu lệnh cho 31 Trung tâm HTCĐ đánh trống khai giảng năm học 2021-2022, đồng chí Vũ Thị Thanh Vân - TUV-Trưởng Phòng GD&ĐT – Phó Trưởng BCĐ Xây dựng Xã hội hóa học tập thị xã đã báo cáo tóm tắt các kết quả hoạt động năm học 2020-2021 và phương hướng hoạt động năm học 2021-2022

Bác được 2.jpg

Đ.c Lê Trương Được - PBT Đảng ủy - TT HĐND phát biểu tại lễ khai giảng

Tại điểm cầu phường Hải Hòa Đ/c Lê Trương Được - Chủ tịch UBND- Giám đốc TTHTCĐ đã nêu ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra những giải pháp để năm học 2021-2022 công tác học tập cộng đồng trên địa bàn phường đạt được những kết quả cao hơn; Bên cạnh đó, đề nghị 6 trường tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trường học phải được đảm bảo nghiêm túc, không lơi là chủ quan.

Sau buổi lễ khai giảng năm học 2021-2022, Trung tâm HTCĐ đã tổ chức buổi học đầu tiên, với học viên tham gia là các đại biểu HĐND phường, các cán bộ, công chức và đội ngũ tuyên truyền viên của phường Hải Hòa. Nội dung buổi học được triển khai là phổ biến các quy định pháp luật về công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, trong đó trọng tâm là quy trình bồi thường hỗ trợ tái định cư và các chế độ bồi thường, hỗ trợ. Các học viên tham gia buổi học đã được cấp phát tài liệu và được phổ biến cụ thể những kiến thức về công tác bồi thường, là vấn đề được Nhân dân hết sức quan tâm và mong muốn được tiếp cận, tìm hiểu.

Khai giảng TTHT CĐ.jpg

Buổi học đầu tiên với chủ đề nóng hổi đã đánh dấu cho khởi đầu một năm học mới của Trung tâm HTCĐ gặt hái được những kết quả tốt đẹp. Trong thời gian tới, Trung tâm hứa hẹn có nhiều chương trình giảng dạy phù hợp, kịp thời đáp ứng mong mỏi của cộng đồng dân cư trên địa bàn phường hơn nữa.

Thực hiện: Mai Lệ - Nguyễn Phúc

LỄ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Đăng lúc: 08/10/2021 23:20:43 (GMT+7)

Bác được 2.jpg