Bài tuyên truyền phát động chung sức xây dựng Đô thị văn minh

Ngày 12/07/2023 17:03:40

Bài tuyên truyền phát động chung sức xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn phường Hải Hòa

Những năm qua với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị các cấp, Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở thị xã Nghi Sơn nói chung và phường Hải Hòa nói riêng đã tạo thành phong trào rộng khắp và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Để nâng cao nhận thức cho Bà con nhân dân trong xây dựng đô thị văn minh.

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!

Thời gian qua, cán bộ và nhân dân phường Hải Hòa đã đồng lòng, đồng sức, chung tay xây dựng đô thị văn minh, làm cho phường của chúng ta được sáng, xanh, sạch đẹp. Nhiều công trình hạ tầng, các tuyến đường giao thông, mương thoát nước xuống cấp đã được nhân dân ta nâng cấp, xây dựng, nạo vét, sửa chữa lại, tháo dỡ các vật dụng đặt, để, treo, dựng vi phạm luật, sai với quy định, tạo được nét đẹp văn minh đô thị mới ngay trước nhà mình, trả lại hành lang vỉa hè cho người đi bộ. Hàng ngày, bà con dậy sớm vệ sinh sạch sẽ trong nhà, ngoài ngõ, hàng tháng nhân dân hưởng ứng, tham gia lao động công cộng dọn vệ sinh trên các tuyến đường, các khu vực công cộng. Vệ sinh được đảm bảo hơn, môi trường sống và sức khoẻ của nhân dân ta ngày một nâng cao.

Thực hiện kế hoạch của UBND phường Hải Hòa về việc xây dựng tuyến đường văn minh đô thị trên địa bàn phường, bước đầu đã được cán bộ và nhân dân trong phường hưởng ứng, thực hiện.Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ gia đình, một số công dân chưa có ý thức bảo vệ của công, giữ gìn vệ sinh chung, cố tình lấn chiếm sử dụng vỉa hè, đất công trái với quy định. Một số hộ dân đã trồng các loại cây ra lề đường khiến các tuyến đường giao thông bị thu hẹp lại, Một số hộ lắp đặt mái che sai quy định hoặc để mái che, mái nhà xả nước trực tiếp xuống lòng đường, vỉa hè, xuống các hộ dân lân cận; Một số hộ chăn thả vật nuôi trong đô thị; một số hộ kinh doanh dịch vụ còn đặt, để, treo, gác biển quảng cáo sai quy định, vi phạm pháp lệnh quảng cáo, một vài công dân còn vứt rác, tiểu tiện không đúng nơi quy định... Tất cả những hành vi vừa nêu ở trên đều là những hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý theo đúng quy định.

Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, Ban chỉ đạo xây dựng đô thị văn minh phường Hải Hòa kêu gọi toàn thể bà con nhân dân tiếp tục chung tay, góp sức xây dựng môi trường sống của ta ngày càng văn minh sạch đẹp.

Tuyệt đối không đặt, để, treo, gác bất kỳ vật dụng nào trong lòng đường, trên vỉa hè, trên đất trống, các khu vực công cộng. Ô tô phải đậu, đỗ dưới lòng đường theo đúng quy định, tuyệt đối không đậu xe ô tô trên vỉa hè. Xe máy, xe đạp không đậu dưới lòng đường, khi đậu trên vỉa hè xe máy, xe đạp phải được sắp xếp thẳng hàng, thẳng lối, nhường đường cho người đi bộ, tạo nét đẹp hè phố.

Các hộ gia đình trên các tuyến đường như Quốc lộ 1A Không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông làm ảnh hưởng đến người và phương tiện tham gia giao thông. Tuyệt đối không thả rông gia súc, gia cầm, làm phóng uế bừa bãi mất vệ sinh và mất an toàn giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Các nhà hàng, hộ dân không bố trí địa điểm rửa, chế biến, nấu nướng thức ăn phía trước mặt tiền gây mất vệ sinh và mỹ quan đô thị.

Khi các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xây dựng nhà ở tư nhân hoặc xây dựng các công trình khác phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng. Sau khi có phép phải trực tiếp UBND phường gửi thông báo khởi công công trình bằng văn bản, ký cam kết thực hiện xây dựng, đăng ký một phần vỉa hè, lề đường để vật liệu thi công công trình. Quá trình xây dựng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường, không để vật liệu sai nơi quy định, công trình thi công phải có lưới chắn an toàn, dựng biển báo thi công công trình. Tuyệt đối không để vật liệu rơi vãi trên các tuyến đường, bay lẫn vào không khí, trôi chảy xuống mương, cống hoặc đổ, để vật liệu che chắn giao thông trong lòng đường, trên vỉa hè dành cho người đi bộ. Khi xây dựng xong phải giải phóng ngay các vật liệu thừa, rác thải xây dựng theo đúng quy định.

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!

Chung tay xây dựng đô thị văn minh là bảo vệ và xây dựng môi trường sống của mỗi chúng ta. Nhân dân và cán bộ phường Hải An quyết tâm xây dựng một môi trường sống an toàn, lành mạnh, sạch đẹp, văn minh cho hôm nay và cho cả mai sau. Mỗi cán bộ, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn phường chúng ta hãy cùng nhauchung tay xây dựng đô thị văn minh - công dân thân thiện, luôn ứng xử văn hóa - hành động văn minh.

T/h: Xuân Quý

Bài tuyên truyền phát động chung sức xây dựng Đô thị văn minh

Đăng lúc: 12/07/2023 17:03:40 (GMT+7)

T/h: Xuân Quý