Công an Thị Trấn – Lực lượng nòng cốt bảo vệ ANTT và phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn.

Ngày 11/04/2020 17:59:00

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ công an và tỉnh Thanh Hóa về việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn. Sau khi sáp nhập 2 đơn vị hành chính là Thị Trấn và xã Hải Hòa thành Thị Trấn Tĩnh Gia, ngày 24/12/2019, 9 đồng chí công an huyện đã được điều động, bố trí đảm nhiệm chức danh tại công an Thị Trấn.

ca.jpg

Mặc dù địa bàn rộng, song ngay sau khi tiếp nhận bàn giao của lực lượng công an thị trấn bán chuyên trách, công an Thị Trấn đã xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, chiến sỹ bám, nắm tình hình, đặc điểm của từng địa bàn dân cư, tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban xây dựng kế hoạch, quản lý hành chính nhà nước về ANTT, phòng chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Nhờ vậy, tình hình ANTT trên địa bàn Thị Trấn luôn được ổn định.
Bên cạnh đó, trước tình hình bùng phát của dịch bệnh Covid – 19, công an Thị Trấn đã tham mưu cho UBND Thị Trấn thành lập tổ xử lý nhanh các tình huống dịch Covid -19 để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh; Làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly tại Trạm y tế và Công sở xã Hải Hòa (cũ); Nắm chắc tình hình, thông tin những người từ nơi khác đến địa bàn, đồng thời phối hợp với trạm y tế đo thân nhiệt, cách ly khi cần.
Ngoài ra, công an Thị trấn tổ chức lực lượng thường xuyên tuần tra tuyên truyền nhắc nhở nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Trung ương, tỉnh, huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là thực hiện tốt Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19 và Chỉ thị số 11 ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện cách ly toàn tỉnh không để dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng.
Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, công an Thị Trấn đã từng bước khắc phục khó khăn, giữ vững ANTT, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đồng thời chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị Trấn ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Trần Huệ

Đăng lúc: 11/04/2020 17:59:00 (GMT+7)

ca.jpg

Trần Huệ