UBND phường Hải Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - an ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ bảo đảm ANTT tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021.

Ngày 15/12/2020 16:37:02

Ngày 14/12/2020, UBND phường Hải Hòa tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng - an ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ bảo đảm ANTT tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021.

_MG_9588.JPG

Đ.c Lê Trương Được - P.Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND phường khai mạc hội nghị

Về dự hội nghị, có các đồng chí đại diện lãnh đạo công an thị xã Nghi Sơn, BCHQS thị xã Nghi Sơn, đồn biên phòng Hải Hòa, ông Lê Vinh Xớn - Bí thư Đảng bộ cùng các ông bà đại diện BTV Đảng ủy, HĐND, các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội, các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng tiểu khu trên địa bàn phường Hải Hòa.

_MG_9593.JPG

Đại biểu tham dự hội Nghị

Năm 2020, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể trên địa bàn phường đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác QP-AN. Các lực lượng chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo xử lý kịp thời các tình huống ở cơ sở, nhất là các địa bàn trọng điểm, không để xảy ra điểm nóng; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường đầu tư ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hộiđạt hiệu quả thiết thực.Công tác tuyên truyền, giáo dục QP-AN cho cán bộ, đảng viên và nhân dân có nhiều đổi mới, đạt hiệu quả thiết thực.Trong năm, phường Hải Hòa đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục phổ biến Luật Dân quân tự vệ, luật Nghĩa vụ quân sự, luật giáo dục QP – AN đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức giải tỏa hành lang an toàn giao thông; quan tâm xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; luyện tập phương án sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; bàn giao thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, đạt chỉ tiêu 100%.

Trong lĩnh vực an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội: Công anphường thường xuyên rà soát, nắm tình hình; tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội. Tiến hành cấp mới, cấp lại cho 835 sổ hộ khẩu cho công dân, giải quyết yêu cầu chuyển hộ khẩu cho 65 trường hợp, nhập khẩu 194 trường hợp, hướng dẫn thủ tục đề nghị cấp thẻ CCCD cho 366 trường hợp…, xử lý vi phạm hành chính 23 trường hợp vi phạm về đăng ký thường trú, nộp vào ngân sách nhà nước số tiền 4.600.000 đồng. Từ đầu năm đến nay, phường tiếp nhận 40 vụ việc liên quan đến ANTT, trong đó tiếp nhận hồ sơ ban đầu và chuyển cơ quan CSCĐ-Công an thị xã Nghi Sơn 30 vụ, xử lý 10 vụ. Hiện, trên địa bàn phường quản lý 75 đối tượng tù tha về; 8 đối tượng án treo; 24 đối tượng hình sự, 16 đối tượng nghiện đang có mặt tại địa phương và 1 đối tượng đang truy nã. Công tác tuần tra ATGT được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên, trong năm tổ chức được 374 lượt tuần tra giao thông, xử phạt hành chính nộp ngân sách nhà nước 16.000.000đ.

Phong trào xây dựng “khu dân cư an toàn về ANTT” phát huy tốt hiệu quả. Hiện, 14/14 thôn, tiểu khu đã thành lập, duy trì có hiệu quả các tổ hòa giải, tổ an ninh nhân dân, tổ tự quản. Thông qua các mô hình, giúp quần chúng Nhân dân trực tiếp tham gia vào công tác giữ gìn ANTT tại địa phương, góp phần làm chuyển biến, nâng cao nhận thức của quần chúng Nhân dân về ý thức tự giác, tự quản, tự phòng trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. được cán bộ và nhân dân hưởng ứng thi đua góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

_MG_9682.JPG

Đ/c Lê Vinh Xớn - Thị Ủy viên - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND phường
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2021,các lực lượng quân sự, công an phối hợp nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý kịp thời, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, nhất là giải quyết các tình huống liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng và dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.Phấn đấu hoàn thành công tác gọi thanh niên nhập ngũ năm 2021, huấn luyện dân quân 2021;Tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT tết Tân Sửu năm 2021; giữ vững ổn định chính trị, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tệ nạn xã hội.

Tại hội nghị, UBND phường đã tổ chức ký cam kết đảm bảo ANTT trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

_MG_9769.JPG

_MG_9748.JPG

Đại diện thôn, tiểu khu ký cam kết với Chủ tịch UBND phường đảm bảo ANTT
trong dịp tết Nguyên Đán Tân Sử 2021

Nhân dịp này, UBND phường đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh năm 2020.

_MG_9781.JPG Đại diện lãnh đạo địa phương tặng Giấy khen cho 4 tập thể có thành tích
xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ ANTT năm 2020 .

_MG_9802.JPG

Đại diện lãnh đạo địa phương tặng Giấy khen cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ ANTT năm 2020

Đăng lúc: 15/12/2020 16:37:02 (GMT+7)

_MG_9588.JPG

Đ.c Lê Trương Được - P.Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND phường khai mạc hội nghị

_MG_9593.JPG

Đại biểu tham dự hội Nghị

_MG_9682.JPG

Đ/c Lê Vinh Xớn - Thị Ủy viên - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND phường
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

_MG_9769.JPG

_MG_9748.JPG

Đại diện thôn, tiểu khu ký cam kết với Chủ tịch UBND phường đảm bảo ANTT
trong dịp tết Nguyên Đán Tân Sử 2021

xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ ANTT năm 2020 .

_MG_9802.JPG

(Bấm vào đây để nhận mã)