Phường Hải Hòa tăng cường triển khai trong công tác phòng chống dịch Covid 19.

Ngày 03/06/2021 16:55:25

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19 cùng với phương châm đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng. Thời gian này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 phường Hải Hòa đã và đang triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, thị xã về công tác phòng chống bệnh Covid - 19 trong tình hình mới, đặc biệt khi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có người bị Covid-19.

Theo đó, Ban chỉ đạo đã tích cực tích cực chủ động tham mưu cho UBND phường kích hoạt lại đội phản ứng nhanh, cùng14tổ giám sát cộng đồng, trạm y tế phường tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch, vệ sinh nhà cửa, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn; yêu cầu tạm dừng các hoạt động văn hóa thể thao ngoài trời, các cở sở kinh doanh Internets, marxa, karaoke…; tăng cường tuần tra nhắc nhở người dân (nhất là tại khu du lịch Hải Hòa) không tụ tập đông người, bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà. Đặc biệt là chỉ đạo các tổ giám sát nắm bắt thông tin số lao động đi làm ăn từ vùng dịch và các tỉnh, thành phố trong nước, ngoài nước trở về địa phương, thông tin tuyên truyền và bắt buộc đến trạm y tế khai báo y tế, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe hàng ngày và thực hiện cách ly y tếnghiêm túc tại nhà theo quy định.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, trên địa bàn phường có hơn 600 trường hợp từ các tỉnh, thành phố có dịch và không có dịchtrở về địa phương đã chủ động đến Trạm y tế thực hiện khai báo, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe hàng ngày và nghiêm túc thực hiện cách ly tại nhà đối với hơn 100 lượt trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương theo quy định.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

b22aa3be7b578e09d746.jpg

a8f80b3ac0c3359d6cd2.jpg 83c4e1453baecef097bf.jpg

T/h: Nguyễn Phúc

Phường Hải Hòa tăng cường triển khai trong công tác phòng chống dịch Covid 19.

Đăng lúc: 03/06/2021 16:55:25 (GMT+7)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

b22aa3be7b578e09d746.jpg